4 kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

Trong thị trường kinh tế hiện nay, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư ổn định và đem lại lợi nhuận cao. Bất cứ ai cũng có thể tham gia lĩnh vực này, tuy nhiên, hãy trang bị cho mình kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích để biến chúng trở thành công cụ sinh lời hiệu quả.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả – Lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp

Mặc dù được coi là một trong những kênh đầu tư sinh lời ổn định và bền vững nhất, khách hàng vẫn cần thận trọng khi ra quyết định để hạn chế những rủi ro tiềm ẩn. Trước sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực bất động sản, thị trường địa ốc xuất hiện hàng loạt loại hình từ nhà phố, biệt thự, căn hộ đến đất nền hay nhà đất phục vụ cho kinh doanh thương mại,…

Do đó, người kinh doanh nên hiểu chính xác khái niệm bất động sản, sau đó tìm kiếm giải đáp cho câu hỏi: “Lựa chọn hình thức đầu tư nào để việc đầu tư mang lại hiệu quả?” Đây cũng chính là kinh nghiệm đầu tư bất động sản đầu tiên mà khách hàng cần lưu ý.

Trước hết, khách hàng mới gia nhập kênh đầu tư này cần hiểu bất động sản là gì cũng như những kiến thức nhất định về thị trường bất động sản. Đồng thời, nhà đầu tư nên xét đến khả năng tài chính của bản thân phù hợp với loại hình nhà đất nào, xây dựng kế hoạch tài chính và tính tới các khoản phải vay ngân hàng trước khi chính thức ra quyết định đầu tư.

kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Kinh nhiệm đầu tư bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả – Cân nhắc vị trí bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất tiếp theo mà giới chuyên gia đưa ra là tìm hiểu tiềm năng sinh lời từ vị trí của dự án – một trong những yếu tố hàng đầu quyết định giá trị bất động sản.

Cụ thể, những dự án nằm trên các nút giao thông trọng yếu hoặc gần các trục đường huyết mạch, tạo điều kiện thuận tiện di chuyển sẽ được nhiều khách hàng mua để ở quan tâm hơn, từ đó đảm bảo tính thanh khoản cao cho sản phẩm bất động sản.

kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản – Vị trí đắc địa của dự án

Trong trường hợp nhà đầu tư muốn “xuống tiền” vào phân khúc bất động sản đất nền, Vốn ít, tiềm năng tăng giá cao. Lợi nhuận thu về vượt xa mức kỳ vọng. Thanh khoản tốt hơn nhà phố, Khả năng rớt giá thấp, không chịu ảnh hưởng quá nhiều của chu kỳ tăng trưởng bđs, Nguồn cung khan hiếm, dễ dàng mua bán. Nếu đất nền có sổ đỏ, sẽ được ngân hàng thẩm định giá cho vay từ 50 – 60%, thậm chí ở mức cao nhất đạt tới 70%.

Bên cạnh đó, cộng đồng cư dân sinh sống và làm việc xung quanh bất động sản cũng có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh lời trong tương lai. Do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng về phân khúc khách hàng mà dự án hướng đến, thu nhập bình quân cũng như mức sẵn lòng chi trả của người dân, đảm bảo việc đầu tư đem lại hiệu quả.

>Bài viết xem thêm: Tìm hiểu dự án đất nền Thanh Hóa

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả – Xem xét khả năng tài chính

Xây dựng kế hoạch dựa trên nguồn lực tài chính cũng là yếu tố quan trọng, là kinh nghiệm mua đất đầu tư mà ngay cả giới chuyên gia cũng cần cân nhắc. Điều này giúp nhà đầu tư xác định được bất động sản phù hợp với ngân sách cá nhân, đồng thời là cơ hội để xem xét kỹ lưỡng về trường hợp vay vốn ngân hàng, các khoản lãi và khả năng chi trả đúng thời hạn.

Nhà đầu tư sẽ hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải nhờ kinh nghiệm đầu tư bất động sản này. Ngoài ra, khách hàng cần nắm bắt kịp thời tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Ví dụ, các nhà đầu tư nên mua bất động sản vào thời điểm thị trường chạm đáy bởi đây là lúc giá bất động sản gần với giá trị thực của sản phẩm nhất và bán vào giai đoạn thị trường đã hồi phục, có sự gia tăng trong giá bán.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản – Chú trọng đến cơ sở hạ tầng của dự án bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà hầu hết các nhà kinh doanh “sành sỏi” đều nhấn mạnh là chú trọng tới cơ sở hạ tầng, hệ thống cảnh quan tiện ích và mạng lưới giao thông xung quanh dự án. Những sản phẩm bất động sản này luôn được dự báo sẽ có khả năng sinh lời cao do hiện nay, nhu cầu sở hữu chốn an cư thoải mái, đầy đủ tiện nghi được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu với cộng đồng cư dân hiện đại, đặc biệt là tầng lớp thượng lưu.

Một trong những yếu tố góp phần quyết định mức sinh lời cho dự án đất nền chính là những tiện ích hiện hữu xung quanh dự án. Khi lô đất nằm trên khu dân cư với đầy đủ tiện ích & dịch vụ hoàn hảo sẽ thu hút được dân cư tập trung sinh sống. Khi khu vực tập trung đông dân cư, giá trị đất nền nơi đây sẽ tăng giá . Do đó, môi trường sống xung quanh sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến mức sinh lời sản phẩm đất nền mà ta đầu tư.

LÝ GIẢI TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN: NHU CẦU SỬ DỤNG LỚN

Theo nghiên cứu từ các đơn vị kinh doanh bất động sản, Đất nền có muôn vàn loại đất với muôn vàn vị trí khác nhau, mục đích để sử dụng đất nền cũng vậy. Người đầu tư đất nền để “lướt sóng” nhưng cũng có những nhà đầu tư đất nền để đầu tư lâu dài, chờ đợi thời cơ (thường là những dạng mua khi người ta chưa biết tới và bán khi người khác mua vào); hay với mục đích phục vụ cho công việc kinh doanh của mình như làm nhà xưởng, cho thuê làm nhà xưởng, bán lại cho người có mục đích sử dụng.

Đối với các đất nền nội đô thì tính khan hiếm của đất cũng tạo nên giá trị sử dụng của mảnh đất đó. Do đó, nếu sở hữu được một lô đất nền nội đô có giá bán hợp lý thì nhà đầu tư cũng không cần lo lắng tới các vấn đề thanh khoản hay lợi nhuận. Đó chỉ là chuyện sớm muộn.

Đối với những mảnh đất nền ven đô, ngoại thành, các tỉnh lẻ thì mục đích sử dụng có thể là để ở, để kinh doanh, để cho thuê. Nhu cầu mua đất nền rất đa dạng, mục đích sử dụng cũng vậy. Vì thế, đây là lý do vì sao nhiều nhà đầu tư lại chọn đầu tư vào đất nền.

kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Tại sao nên đầu tư đất nền

Kết
Trên đây tổng hợp những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà các người mới gia nhập lĩnh vực kinh doanh Đất nền nên quan tâm, nhằm đưa ra những quyết định sáng suốt và nhạy bén nhất

Để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường và dự án bất động sản, Quý khách hàng có thể truy cập tại trang Trường An Land

Để lại thông tin tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá Messager
Liên hệ qua Zalo
0928 989 189