Đất nền Thanh Hóa

Đất nền Thanh Hóa, 4 nguyên tắc chọn đất nền an toàn

Trường An Land sàn bất động sản tại địa chỉ 16+18 Cao Thắng – P. Điện Biên – TP. Thanh Hóa chuyên phân phối đất nền tại Thanh Hóa, cập nhật các dự án đất nền, thông tin các dự án đất nền được đấu giá ở Thanh Hóa. Bán đất nền dự án, đất nền đầu tư, đất phân lô, đất dịch vụ. Pháp lý minh bạch, sổ đỏ lâu dài.

đất nền thanh hóa

Đất nền Thanh Hóa

Đất nền” – Đất nền là một khu đất còn trống, chưa có sự can thiệp bởi bàn tay con người. Chúng vẫn còn giữ nguyên bản chất hoang sơ hoặc nằm cố định có giá trị theo thời gian. Không phải đất nền nào cũng được gọi là đất nền, trong đó kể đến như đất dùng cho lâm nghiệp, đất dùng cho thủy sản, đất dùng cho giáo dục, đất dùng cho giao thông,… Đất nền tiếng anh là The Ground.

I. Phân loại các đất nền

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là khu đất đã được quy hoạch và chuẩn bị tiến hành thi công công trình xây dựng. Đây là mảnh đất có sự can thiệp của con người để rào chắn, bảo vệ khỏi sự xâm phạm của mọi người xung quanh. Đồng thời, mảnh đất này cũng có tính pháp lý rõ ràng nên đảm bảo việc thi công diễn ra thuận lợi. Đất nền dự án tiếng anh là Ground Project.

Trên thị trường hiện dự án đất nền thông thường được bố trí ở các khu vực sau:

 1. Vị trí: Khu đất có hệ thống giao thông thuận lợi và thuận tiện trong quá trình kinh doanh hoặc ở.
 2. Tính pháp lý: Đất nền dự án là mảnh được được nhà nước quy hoạch và có các giấy tờ pháp lý rõ ràng.
 3. Mục đích: Thông thương các mảnh đất này được thi công để trở thành các khu dân cư, khu sinh thái, tòa nhà, nhà xưởng,…
 4. Đất liền kề: Thuật ngữ này được hiểu tương tự như đất dự án. Tuy nhiên, các khu đất được bố trí liền kề nhau với diện tích bằng nhau trên một dự án thi công. Đất liền kề thường thấy là đất ao chuyển thành đất nông nghiệp hoặc đất nông nghiệp thành đất ở. Những khu đất liền kề có tính pháp lý rõ ràng và được quy hoạch cụ thể theo quy định nhà nước. Đất liền kề tiếng anh là Adjacent land.

đất nền thanh hóa

Đất nền dự án

Nếu quý khách đang có nhu cầu đầu tư Đất Nền Dự Án tại Thanh Hóa thì không để bỏ qua các dự án HOT này: Đất nền Yến sơn – Hà Trung, Đất nền Thiệu Giao – Thiệu Hóa, Đất nền Hồ sen, đất nền Hoằng Lộc – Hoằng Hóa, Flamingo Hải Tiến,…đây là những sản phẩm đất nền đáng để đầu tư nhất thời điểm này.

II. 4 Nguyên tắc khi chọn đất nền an toàn

đất nền thanh hóa

Nguyên tắc khi chọn đất nền

 1. Xem xét vị trí địa lý khu đất: Vị trí là yếu tố quan trọng đầu tiên để các nhà đầu tư bắt đầu đi sâu tìm hiểu các thông tin khác của khu đất. Một khu đất khi nhìn sẽ mang lại trong suy nghĩ của các nhà đầu tư nhiều ý tưởng để thực hiện thi công dự án đó trong tương lai. Song hành với đó, khu đất nằm trong khu vực gần với các công trình xã hội như chợ, bệnh viện, giao thông, vận chuyển công cộng, … Chính các yếu tố đó sẽ thôi thúc các nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu các yếu tố khác nhằm đưa ra quyết định đúng đắn.
 2. Thông tin chủ đầu tư: Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành bất động sản chưa được kiểm soát chặt chẽ. Chính điều đó sẽ dần đến xuất hiện nhiều các dự án không hợp pháp (hay gọi dự án ảo, dự án ma). Vì vậy, để nhận diện nhanh nhất, bạn nắm bắt thông tin nhanh nhạy về giá đất nền xung quanh để đánh giá đất nền đó có an toàn hay không. Nếu giá rao bán đất nền thấp hơn giá đất nền tại các dự án xung quanh, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Để chắc chắn, các bạn nên tìm hiểu thông tin chủ đầu tư của mảnh đó là ai, lịch sử mua bán của họ như thế nào? Các đánh giá của khách hàng về chủ đầu tư đó như thế nào?…. Với hàng loạt các câu hỏi trên sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong quá trình chọn mua dự án đất nền an toàn và có tính pháp lý rõ ràng.
 3. Hồ sơ pháp lý của đất nền là gì? Hồ sơ pháp lý là một trong những yếu tố góp phần sự minh bạch và đúng pháp luật của một loại đất nền. Nếu bạn đầu tư vào một khu đất không có giấy tờ rõ ràng, điều đó sẽ dẫn đến những hệ lụy về sau. Vì vậy, khi tìm hiểu thông tin pháp lý của một mảnh đất, bạn hãy tham khảo hồ sơ pháp lý của chúng như sau: Khu đất không nằm trong quy hoạch nhà nước. Giấy tờ: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bao gồm bảng vẽ thiết kế, giấy phép xây dựng (nếu có).
  Các giấy tờ chứng minh khu đất không nằm trong khu vực giải tỏa hoặc đền bù..
  Phê duyệt của UBND quận, huyện bằng văn bản đúng quy định và được chuyển đến văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư.
  Giấy tờ liên liên quan của nhà nước giao khu đất đó.
 4. Mua đất nền có sổ riêng biệt: Khi đã chọn một loại đất nền thù hãy chọn khu đất phải có giấy tờ pháp lý riêng biệt, không làm chung bất cứ mảnh đất nào. Đây là nội dung có thể các nhà đầu tư mới vào nghề không biết hoặc quên. Nếu bạn chọn khu đất có chung sổ cùng với các chủ sở hữu khác, điều đó gây khó khăn trong quá trình liên hệ các chủ sở hữu để tách sổ hoặc quá trình thi công công trình.Quý nhà đầu tư đang quan tâm tới những sản phẩm đất nền, hãy tham khảo một số dự án đất nền Thanh Hóa điển hình.

đất nền thanh hóa

Pháp lý đất nền an toàn

 

đất nền thanh hóa

Mua đất nền có sổ đỏ từng nền riêng biệt

 

III. Các loại đất nền Thanh Hóa nhà đầu tư nên tránh

 1. Đất nền chưa được phép phân lô: Đất nền phân lô nhưng chưa được cấp phép. Những khu đất chưa được phân lô đồng nghĩa so không có tính pháp lý rõ ràng và chưa có sổ đỏ. Điều đó sẽ dẫn đến khó khăn cho quá trình xây dựng công trình. Vì vậy, khi chọn mua nên các bạn nên xem xét kỹ lô đất để không rắc rối về mặt pháp lý. Đồng thời, giúp bạn tránh các rủi ro về tài chính.
 2. Đất nền được bán với mức giá rẻ : Theo các chuyên gia, những loại đất nền được bán với mức giá rẻ so với mặt bằng chung của các loại đất nền khác, có thể chúng nằm trong khu vực ít thuận lợi, vùng xa xôi. Ngoài ra, chúng được bán bởi các cá nhân hoặc diện tích đất nền không lớn.
 3. Đất nền là dự án ảo: Với sự phát triển ngành kinh doanh bất động sản, đã khiến các cá nhân, đơn vị đã lợi dụng đưa ra các chiêu trò lừa đảo khác nhau. Vì vậy, khi có nhu cầu chọn mua đất cần suy tính, cân nhắc và cẩn thận. Nếu bạn là người mới tham gia lĩnh vực bất động sản hoặc đã từng nghiên cứu nhưng chưa rõ cách thức của chúng. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ những người bạn có chuyên môn hoặc tham khảo các chuyên trang cung cấp thông tin bất động sản, …
 4. Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng: Đây cũng là loại đất nền được chủ đầu tư mang để thế chấp ngân hàng nhưng họ vẫn giới thiệu và bán cho khách hàng. Chủ đầu tư lợi dụng sự cả tin của khách hàng nên có thể ký hợp đồng với họ và thực hiện các thủ tục thanh toán bình thường. Tuy nhiên, khi đến trực tiếp loại đất nền hoặc bắt đầu tiến hành thi công, họ mới biết sự thật rằng mảnh đất nền đó không có sổ đỏ để tiến hành xây dựng. Do vậy, khi mua các loại đất nền, các bạn cần xem xét đến khía cạnh này nhằm tránh mất tiền, thời gian và công sức vào đó. Nhiều khách hàng đã từng dở khóc dở cười khi đầu tư toàn bộ chi phí cho dự án đó và rốt cuộc nhận lại là sự tiếc nuối và còn lại là sự tức giận.

đất nền thanh hóa

IV. Đất nền là gì? – Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thanh toán đất nền

Đối với các dự án bất động sản đều được làm thành những hộ đồng cụ thể. Tuy nhiên, để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra, bạn nên lưu ý các giai đoạn thanh toán mua các loại đất nền.

 1. Chú ý đến vấn đề rủi ro khi đặt cọc: Trong quá trình kinh doanh, đặc biệt các kinh doanh bất động sản nói chung và các loại đất nền nói riêng. Bởi chúng mang giá trị lớn nên các chủ đầu tư quy định cụ thể số tiền đặt cọc. Tùy vào tình hình thực tế, khách hàng có thể thỏa thuận và đàm phán về số tiền đặt cọc. Khi đó, khách hàng sẽ hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.
 2. Nhận đủ số đỏ và thanh toán tổng số tiền hợp đồng: Thanh toán 100% hợp đồng khi chưa có hoàn thành các thủ tục pháp lý, trong đó quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Nội dung này dường như đơn giản và dễ hiểu, tuy nhiên đôi lúc bất cẩn hoặc khi nhận được hiện thực đất nền mà khách hàng quên mất bởi vì vui mừng. Vì vậy, khi nào bạn cầm được cuốn sổ đỏ trên tay, đồng thời kiểm tra tính trùng hợp giữa hợp đồng (chủ yếu về vị trí, diện tích, bản vẽ, …).
 3. Cung cấp đơn vị đo diện tích và cách quy đổi: Những đơn vị được nhắc đến nhiều như mẫu, sào, mét vuông, héc-ta,… đó là cách gọi trên thực tế ở các vùng miền khác nhau. Đôi khi, nhiều người vẫn chưa biết hết từng đơn vị. Trong nội dung này sẽ quy đổi cụ thể các đơn vị đo lường diện tích trên, cụ thể như sau:
 • Đối với các khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ, một mẫu được xác định như sau: 1 mẫu bằng 10 sào, do đó 10 mẫu bằng 100 sào và tương tự cho các hệ số khác.
 • Đối với khu vực Bắc Bộ: 1 sào tương đương 360m2, trong đó 1 mẫu bằng 10 sào, vì vậy 1 mẫu bằng 3600m2.
 • Đối khu vực Trung Bộ: 1 sào tương đương 500m2, 1 mẫu bằng 10 sào, vì vậy 1 mẫu bằng 5000m2.
 • Đối với khu vực Nam Bộ: 1 sào bằng 1000m2, 1 mẫu bằng 10 sào, vì vậy 1 mẫu bằng 10 000m2.
 • Như vậy, cách quy đổi các đơn vị do diện tích được sử dụng tại các khu vực nước ta đã được quy đổi về đơn vị mét vuông (m2). Đây là đơn vị thường được sử dụng trong giấy tờ và mang tính phổ biến hơn so với các đơn vị đo lường diện tích khác.

đất nền thanh hóa

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất từ Trường An Land

Hy vọng với thông tin mà Trường An Land chia sẻ ở trên, các bạn sẽ bổ sung thêm kiến thức cơ bản về đất nền là gì?. Đồng thời, hiểu thêm các nội dung liên quan đến đất nền và có thể vận dụng trong thực tế của Đất nền Thanh Hóa. Mỗi nội dung trên đã tóm tắt các điểm nổi bật nhằm mang đến cho bạn những thông tin cô đọng nhất. Bên cạnh đó, bài viết cũng đưa ra những lưu ý nhắc nhở các bạn nhằm cân nhắc, cẩn thận trong quá trình thực hiện giao dịch đất đai trên thị trường. Đây là những thông tin hữu ích và cần thiết cho bất cứ ai đang và sẽ bắt đầu sân chơi bất động sản, đặc biệt những người mới chưa biết gì về lĩnh vực này.

Trường An Land đơn vị chuyên phân phối dự án đất nền tại Thanh Hóa: Đất nền đầu tư, đất nền dự án, đất nền đấu giá,..

Với đội ngũ tiên phong hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đất nền ở Thanh Hóa của Trường An Land, luôn mong muốn mang đến những giá trị đích thực, giá trị sinh lời bền vững cho quý khách hàng có nhu cầu đầu tư.

Hotline: 0928 989 189

Facebook: Trường An Land

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá Messager
Liên hệ qua Zalo
0928 989 189