Thanh Hóa thúc tiến độ các dự án lớn tại khu vực Lam Sơn – Sao Vàng

Bất động sản Thanh Hóa – Thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với một số dự án quy hoạch, dự án đầu tư tại khu vực Lam Sơn – Sao Vàng và lập điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Lam Sơn – Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, đồng thời trên cơ sở đề nghị của Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo loạt nhiệm vụ có liên quan.

bất động sản thanh hóa

Ảnh minh họa

Tin tức bất động sản Thanh Hóa

Theo đó, về thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các chủ đầu tư khẩn trương phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và triển khai xây dựng các dự án.

Song song với đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Thọ Xuân tập trung nhân lực, phối hợp với nhà đầu tư thực hiện dự án để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, làm cơ sở để bàn giao đất cho nhà đầu tư triển khai dự án theo quy định.

Đặc biệt là các dự án lớn như: Đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng khu công nghiệp Lam Sơn – Sao Vàng, Công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam, khu resort Sao Mai Thanh Hóa, khu nghĩa trang tại xã Xuân Phú…

Qua đó góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, tạo điều kiện để thu hút các dự án đầu tư nhằm hiện thực hoá Quy hoạch chung đô thị Lam Sơn – Sao Vàng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời, UBND huyện Thọ Xuân chịu trách nhiệm phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan, căn cứ yêu cầu phát triển của địa phương để đề xuất các giải pháp thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội khu vực Lam Sơn – Sao Vàng.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ lập, trình duyệt các quy hoạch.

Trong đó, giao Sở Xây dựng đẩy nhanh tiến độ lập điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Lam Sơn – Sao Vàng, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong tháng 4/2022 để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời đôn đốc đẩy nhanh tiến độ lập, trình duyệt các đồ án quy hoạch đã được chấp thuận trong khu vực.

Sở Tài chính chịu trách nhiệm phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, bố trí kịp thời và đảm bảo nguồn vốn lập quy hoạch xây dựng (Quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết) thuộc trách nhiệm tổ chức lập quy hoạch của UBND tỉnh trong khu vực Quy hoạch chung đô thị Lam Sơn – Sao Vàng; không phụ thuộc vào nguồn kinh phí tài trợ từ các nhà đầu tư.

Chưa hết, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao UBND huyện Thọ Xuân tập trung bố trí nguồn vốn và đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chi tiết các khu vực đã được chấp thuận chủ trương; hoàn thành trong Quý 3/2022,…

 

>>Xem thêm: Đất nền tại Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký nhận báo giá Messager
Liên hệ qua Zalo
0928 989 189